Co-working space sức hấp dẫn cho các bạn khởi nghiệp trẻ


Khởi nghiệp là sự khởi đầu của hành trình thực hiện giấc mơ. Khi khởi nghiệp ai cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính, ý tưởng, khách hàng… Đặc biệt, vấn đề tài chính dường như là yếu tố chính dẫn đến áp lực cho các Startup. Một trong những cách để Start up tiết kiệm được chi phí chính là thuê co-working space - không gian làm việc chung.

Trong rất nhiều loại hình kinh doanh khởi nghiệp như nông nghiệp, công nghiệp, y tế… thì mô hình co- working space đang là một trong những mô hình “hot” nhất hiện nay. Với mô hình làm việc đơn giản, chi phí bỏ ra thấp nhưng vẫn thu lại được kết quả cao đặc biệt là cho các bạn trẻ mới chập chững bước vào con đường khởi nghiệp của mình.Vào những năm 2007 - 2008, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu và khả năng tài chính của các doanh nghiệp nhỏ và vừa hay có nhu cầu ngắn hạn của các doanh nghiệp tại Việt Nam, một số nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đã thực hiện dự án, phát triển kinh doanh loại hình văn phòng “ảo” ở các quận trung tâm như Lạc Việt, Công ty cổ phần truyền thông quốc tế IncomNet… với giá thuê từ 12 - 13 triệu/ tháng. Nhưng với giá thuê như thế này cũng chỉ để làm điểm giao dịch, thuê phòng làm việc chứ không phải là địa chỉ phù hợp cho các bạn trẻ đang khởi nghiệp. Hiểu rõ được nhu cầu cần thiết hiện nay, mô hình không gian làm việc với tên gọi co-working space (không gian làm  việc chung) đã bắt đầu được hình thành và nhắm đến cộng đồng khởi nghiệp.

Mô hình co-working space dành cho các dự án khởi nghiệp đã nở rộ trên thế giới và sẽ là xu hướng hiện nay nhờ vào sự phát triển của công nghệ mang lại sự tự do sáng tạo cho mọi cá nhân. Tại Việt Nam hiện có rất nhiều khu co-working space ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Toong một trong những mô hình co-working space đầu tiên tại Hà Nội, với diện tích 750m2 trên con phố vàng của Hà Nội, phố Tràng Thi. Nhà sáng lập Toong,Đỗ Sơn Dương, từng có kinh nghiệm làm tư vấn thương hiệu tại Richard Moore với mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của mình để giúp các sta- rup phát triển hiệu quả. Gói thành viên tại đây là 90 nghìn/ngày và thẻ theo tháng là 1,9 triệu.Anh Đỗ Sơn Dương cho biết: “Là người từng tư vấn cho nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, tôi nhận thấy cộng đồng start up Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhất là công nghệ thông tin. Bản thân Toong cũng muốn thu hút các thành viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau, những người có chung ý tưởng cải tiến sản phẩm và dịch vụ mới nhằm tạo ra lợi ích cho xã hội”.Cũng giống như Toong, Up cũng là một trong những co-working space thu hút các bạn trẻ tới đây để tìm một không gian làm việc. Khi bước chân vào Up chúng tôi không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ với cách bài trí cũng như số lượng các bạn trẻ đến đây làm việc. Một không gian thoáng đãng, thoải mái, đầy tính sáng tạo, rất thích hợp cho các bạn trẻ nhất là các startup đang có những bước đi đầu tiên trong công việc của mình. Bên cạnh các khu làm việc chung còn có các khu phòng họp, làm việc riêng, khu ăn trưa, thậm chí cả đệm nằm nghỉ trưa. Gói thành viên của Up hiện nay là 200 nghìn cho 3 ngày rất thích hợp cho các freelancer, lập trình viên… phải di chuyển nhiều trong công việc, còn nếu các bạn có nhu cầu mua gói thành viên theo tháng thì ở đây giá sẽ là 1,5 triệu/tháng.

Với tổng diện tích gần 1000 m2, tọa lạc tại tầng 8 tòa nhà Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên - Hà Nội, ra mắt vào tháng 3/2016 là một trong những co-working space nổi tiếng hiện nay tại Hà Nội, đặc biệt Up là một 

trong những địa điểm co-working space có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, cũng là kênh duy nhất mở cửa 24/7 phục vụ cho các startup, mang đến một không gian năng động và thoải mái. Với đối tượng chủ yếu là các bạn startup đang ở mức độ ban đầu, đang có ý tưởng, bắt đầu xây dựng sản phẩm. Bạn Vân - phụ trách ở Up cho biết: “Up hiểu được rằng các bạn trẻ hiện nay đang rất cần một nơi để làm việc, giao lưu với nhau, cũng như tiết kiệm được chi phí một cách thấp nhất nhưng lại thu được hiệu quả tốt”. Dù mới hoạt động được gần 6 tháng nhưng Up đã có gần 1000 thành viên, trung bình mỗi tháng đón 200 thành viên.

Khi đến các co-working space làm việc, các bạn có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Với tinh thần làm việc cầu thị, độ tập trung cao và cần có nhiều ý kiến tham gia đóng góp để công việc của mình được hoàn thành thì các thành viên trong co-working space sẽ luôn sẵn sàng đóng góp ý kiến cho bạn. Co-working space chính là nơi kết nối, khởi nguồn sáng tạo và luôn mang lại cho các bạn trẻ một cảm hứng làm việc đầy thú vị.

Theo chị Đoàn Thu Hương, một thành viên của Up cho rằng, mô hình co-working space là một trong những mô hình giúp liên kết các thành viên lại với nhau, mọi người có thể chia sẻ cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Hay nhóm của bạn Trần Huy, là một trong những thành viên của iHouse cho biết: Nhóm mình gồm có 3 người, vì chúng mình còn trẻ nên không có nhiều vốn, ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn nên sau khi biết đến mô hình co-working space, dành cho những người khởi nghiệp vốn ít, chúng mình đã đến đây và là một trong những thành viên thân thiết của iHouse.Bên cạnh đó còn có rất nhiều co-working space như iHouse, Coffice, HanoiHub, Hatch Nest… luôn có một môi trường phục vụ tốt cho các thành viên start up Việt Nam. Co-working space thực sự là nơi làm việc tiết kiệm chi phí nhưng đem lại hiệu quả làm việc tuyệt vời khi giúp 90% số người tự tin hơn khi làm việc chung với người khác, anh Phạm Quốc Đạt - Quản lý Hatch Nest cho biết.

Giới thiệu và Tin tức


Khoan Long kính chào Quý khách

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KHOAN LONG được thành lập vào tháng 10/1998, là một Công ty chuyên sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu các sản phẩm chính trong lĩnh vực Cơ khí và Hóa chất nguyên liệu… Thành côn...